Dịch vụ hiệu chuẩn máy thử kéo nén

Với mục tiêu phục vụ khách hàng tốt nhất cho các dịch vụ sau bán hàng, EMIN Việt Nam đã xây dựng trung tâm Dịch vụ kiểm định - Hiệu chuẩn - Sửa chữa thiết bị mà chúng tôi cung cấp. Với sự hỗ trợ từ nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới, và trang thiết bị hiệu chuẩn được đầu tư kỹ lưỡng. EMIN Việt Nam đã hiệu chuẩn - Kiểm định thành công ngay tại Việt Nam cho các thiết bị chuyên dụng đặc thù, đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả tiện lợi cho khách hàng. Đây là năng lực kỹ thuật mà rất ít các đơn vị kinh doanh công nghệ ở Việt Nam có thể làm được. 


>> Máy thử kéo nén
Máy thử kéo nén là thiết bị sử dụng để kiểm tra một số đặc trưng cơ tính chính của vật liệu: Giới hạn đàn hồi, giới hạn chảy, giới hạn bền, độ bền uốn, độ bền nén của vật liệu. Các đặc tính còn lại như độ cứng, độ bền xoắn, độ dai va đập phải sử dụng các thiết bị khác để kiểm tra.>> Thông tin khác

 Phép thử độ bền kéo rất quan trọng, nó cho phép ta xác định được các tính chất cơ học chính là:

  • Modul đàn hồi (Young's Modul): xác định bằng độ dốc của đường cong ứng suất-biến dạng trong vùng biến dạng đàn hồi . 
  • Giới hạn chảy (Yield strength): ứng suất tại điểm chảy của vật liệu kim loại khi đó xuất hiện biến dạng dẻo mà lực thử không tăng.
  • Giới hạn bền kéo (Rm) (Tensile strength): Ứng suất tương ứng với lực lớn nhất (Fm)
  • Độ giãn dài (Percent Elongation ) độ giãn dài của chiều dài cữ tại thời điểm đứt tính bằng phần trăm của chiều dài cữ ban đầu (L0)
♦ Nguyên lý làm việc của máy kéo nén vạn năng khi thực hiện chức năng thử kéo như sau: 
- Khi động cơ điện làm việc , mô men xoắn từ trục động cơ qua bộ truyền bánh răng giảm tốc truyền tới trục ren. Trục ren chỉ có thể quay quanh trục mà không tịnh tiến được, do đó làm đai ốc di chuyển tịnh tiến theo chiều thẳng đứng (lên hoặc xuống).
- Khi mẫu được kẹp chặt với các má kẹp, giá di động được kéo xuống làm mẫu thí nghiệm bị dãn ra tới một mức độ nhật định sẽ bị đứt.
- Một bộ phận cảm biến cơ học được gắn vào giá đỡ của má kẹp cố định, do đó khi máy làm việc, lực do cảm biến hi nhận sẽ được hiển thị, (một số máy có thể hiện thị giá trị biến dạng của mẫu).
- Diễn biến của lực và biến dạng được ghi lại theo thời gian trên băng dấy (hoặc được xây dựng thành biểu đồ ứng suất kéo trên hệ thống máy tính).

- Khả năng nổi bật nhất của máy kéo nén vạn năng là chức năng kiểm tra đa dạng, khi thay má kẹp kéo bằng thớt nén hoặc gối uốn, có thể tiến hành kiểm tra xác định độ độ bền nén và độ bền uốn của vật liệu, trong đó:

  • Độ bền uốn là ứng suất thấp nhất làm biến dạng vĩnh viễn cho một vật liệu xem xét.
  • Độ bền nén là giới hạn ứng suất nén làm vật liệu bị biến dạng hay phá huỷ  
Quý khách hàng quan tâm các dịch vụ hiệu chuẩn, có thể tham khảo tại đây: https://emin.vn/dich-vu-hieu-chuan-kiem-dinh-985/pc.html


Mọi thông tin chi tiết và yêu cầu hiệu chuẩn, vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi

Trung tâm Dịch vụ kiểm định - Hiệu chuẩn - Sửa chữa thiết bị - Công ty CP EMIN Việt Nam

 Địa chỉ: Số 11 Hoàng Cầu Mới, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Email: hn@emin.vn - Hotline: 097.251.2864 (Mr. Trường)