Dịch vụ hiệu chuẩn máy đo chất rắn hòa tan TDS

Với mục tiêu phục vụ khách hàng tốt nhất cho các dịch vụ sau bán hàng, EMIN Việt Nam đã xây dựng trung tâm Dịch vụ kiểm định - Hiệu chuẩn - Sửa chữa thiết bị mà chúng tôi cung cấp. Với sự hỗ trợ từ nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới, và trang thiết bị hiệu chuẩn được đầu tư kỹ lưỡng. EMIN Việt Nam đã hiệu chuẩn - Kiểm định thành công ngay tại Việt Nam cho các thiết bị chuyên dụng đặc thù, đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả tiện lợi cho khách hàng. Đây là năng lực kỹ thuật mà rất ít các đơn vị kinh doanh công nghệ ở Việt Nam có thể làm được. 


>> Máy đo chất rắn hòa tan TDS
Máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS là  một loại thiết bị đo chuyên dụng có chức năng đo, xác định chỉ số TDS - tổng số lượng những loại chất rắn có thể hòa tan trong nước, bao gồm tất cả các loại khoáng chất, muối, kim loại, các cation hoặc anion hòa tan trong nước.... bất cứ sự hiện diện trong nước nào khác với nước tinh khiết (phân tử H20)  và chất rắn lơ lửng. (Chất rắn lơ lửng là những hạt bụi /các loại chất mà không bị giải thể và cũng không biến đổi, không tan được trong nước, chẳng hạn như bột gỗ.)>> Thông tin khác
> Có thể tóm gọn lại, máy đo TDS sẽ cho ta biết nồng độ tổng chất rắn hòa tan hay chính là tổng các cation (tích điện dương) và anion (điện tích âm) các ion trong nước. Từ chỉ số này, ta có thể biết được độ dẫn điện - EC của chất lỏng đó. Một số máy đo TDS có tính năng chuyển đổi đơn vị giữa TDS và EC rất tiện lợi cho người dùng. Độ dẫn điện thường là khoảng 100 lần so với tổng số các cation hoặc anion hiện hữu tương đương. Tổng chất rắn hòa tan (TDS) trong ppm thường khoảng 0,5-1,0 lần so với độ dẫn điện.
> Máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS có 03 dạng chính: bút đo TDS, máy đo TDS cầm tay, máy đo TDS để bàn.
> TDS được tính bằng đơn vị ppm (parts per million) - phần triệu: là tỷ lệ trọng lượng của các ion bất kỳ với trọng lượng nước.

♦ Vì sao cần sử dụng máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS?
Không kể đến các hoạt động chuyên dụng cần thường xuyên sử dụng máy đo tổng chất rắn hòa tan TDS, thì đây cũng là một thiết bị nên có trong mỗi gia đình. Sử dụng máy đo tổng chất rắn hòa tanTDS là một việc làm nên được thực hiện thường xuyên để kiểm soát được chất lượng nước uống, nước sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe.

Theo các quy định Secondary EPA  tư vấn: chỉ số TDS trong nước an toàn không được vượt quá mức tối đa 500mg / lít (500 phần triệu (ppm), mếu vượt quá mức này là nước đã bị ô nhiễm (MCL). Khi nồng độ TDS trong nước vượt quá 1000mg /L, thì các nguồn nước này có thể gây hại đến sức khỏe con người, không còn thích hợp để con người sử dụng.

Các nguyên nhân gây ra mức độ cao của TDS là: sự hiện diện của kali, clorua và natri. Đây là những ion có tác dụng ngắn hạn ít hoặc không có, nhưng các ion độc hại (asen chì, cadmium, nitrate và những người khác) cũng có thể được hòa tan trong nước. 

Quý khách hàng quan tâm các dịch vụ hiệu chuẩn, có thể tham khảo tại đây: https://emin.vn/dich-vu-hieu-chuan-kiem-dinh-985/pc.html


Mọi thông tin chi tiết và yêu cầu hiệu chuẩn, vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi

Trung tâm Dịch vụ kiểm định - Hiệu chuẩn - Sửa chữa thiết bị - Công ty CP EMIN Việt Nam

 Địa chỉ: Số 11 Hoàng Cầu Mới, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Email: hn@emin.vn - Hotline: 097.251.2864 (Mr. Trường)