Dịch vụ hiệu chuẩn máy đo độ bóng

Với mục tiêu phục vụ khách hàng tốt nhất cho các dịch vụ sau bán hàng, EMIN Việt Nam đã xây dựng trung tâm Dịch vụ kiểm định - Hiệu chuẩn - Sửa chữa thiết bị mà chúng tôi cung cấp. Với sự hỗ trợ từ nhiều nhà sản xuất thiết bị trên thế giới, và trang thiết bị hiệu chuẩn được đầu tư kỹ lưỡng. EMIN Việt Nam đã hiệu chuẩn - Kiểm định thành công ngay tại Việt Nam cho các thiết bị chuyên dụng đặc thù, đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả tiện lợi cho khách hàng. Đây là năng lực kỹ thuật mà rất ít các đơn vị kinh doanh công nghệ ở Việt Nam có thể làm được. 


>> Máy đo độ bóng

Máy đo độ bóng - độ nhám bề mặt vật liệu là thiết bị được được biết đến để đo, phân tích kết quả các số liệu đo độ bóng, độ nhám cho kết quả chính xác. Đây là loại thiết bị được sử dụng phổ biến trong công nghiệp, phục vụ trong các ngành sản xuất, cơ khí. Thiết bị hỗ trợ người dùng nhanh chóng tính toán các số liệu độ bóng, độ nhám với độ chính xác cao.>> Thông tin khác
Độ bóng (hay còn gọi là độ nhám) được biết đến là độ phản quang của một bề mặt khi được tiếp xúc với ánh sáng. Thông thường, độ bóng được xác định bằng phương pháp sử dụng tia sáng chiếu lên bề mặt với một góc nghiêng so với góc thẳng 90 độ. 
Khi đó, bề mặt tiếp xúc với ánh sáng có độ độ phản quang cũng đạt 90 độ thì tỷ lệ phản quang là 100%. Độ bóng được tính theo phần trăm độ phản quang thấp thì độ bóng sẽ càng ít. 

>> Đơn vị đo độ bóng 

Đơn vị bộ bóng là Gloss Unit, viết tắt là GU. Đây chính là một thước đo hiệu chỉnh thông qua chỉ số của khúc xạ có độ phản xạ phản chiếu trên 100 đơn vị bóng (GU) tại những góc cụ thể.

  • Góc 20° đối với bề mặt bóng cao
  • Góc 60° đối với bề mặt bóng vừa
  • Góc 85° đối với bề mặt bóng thấp

Như vậy, máy độ độ bóng góc 60° sẽ được dùng để đo độ bóng từ 10 - 70 GU. Trong trường hợp các sản phẩm có độ bóng cao hơn 70 GU nên chọn máy đo có góc 20°, dưới 10Gu nên chọn máy có góc đo là 85°

  • Máy đo độ bóng được thiết kế đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn đo lường đối với hầu hết các ứng dụng về đo độ bóng. Được sử dụng cho tất cả các lĩnh vực: Sơn và lớp phủ, kim loại, nhựa, vải, gốm sứ, gạch men, gỗ, ô tô,…
  • Máy đo độ nhám được dùng để đo độ nhẵn bề mặt của vật liệu. Bề mặt chi tiết sau khi gia công không bằng phẳng một cách lý tưởng mà có những mấp mô.
  • Nhám bề mặt ảnh hưởng lớn đến chất lượng làm việc của chi tiết máy, gây hư hỏng và phá hủy cơ cấu máy. Ngược lại, nhám càng nhỏ thì bề mặt càng nhẵn, khả năng chống lại sự ăn mòn càng tốt.

>> Phân loại máy đo độ bóng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy đo độ bóng khác nhau, đa dạng về hình thức đo. Tuy nhiên, các loại sản phẩm này có thể được phân loại theo góc đo để giúp người mua dễ dàng chọn được máy đo phù hợp với yêu cầu về mức độ bóng vật liệu.

  • Máy đo độ bóng góc 20° là những sản phẩm có góc chiếu sáng là 20° để đo được các vật liệu có bề mặt bóng cao, mức độ bóng cao nhất. 
  • Máy đo độ bóng góc 60° là loại máy được sử dụng để đo các vật liệu có độ bóng trung bình.
  • Máy đo độ bóng góc 85° chính là những loại máy đo được sử dụng để đo được những vật liệu có bề mặt bóng thấp, mức độ bóng ở mức thấp. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng các loại máy đo độ bóng đa năng khi có thể đo được các góc 20°, 60°, 85° dễ dàng. Những thiết bị này giúp người dùng tiết kiệm chi phí và sử dụng linh hoạt trong nhiều trường hợp.

Quý khách hàng quan tâm các dịch vụ hiệu chuẩn, có thể tham khảo tại đây: https://emin.vn/dich-vu-hieu-chuan-kiem-dinh-985/pc.html
Mọi thông tin chi tiết và yêu cầu hiệu chuẩn, vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi

Trung tâm Dịch vụ kiểm định - Hiệu chuẩn - Sửa chữa thiết bị - Công ty CP EMIN Việt Nam

 Địa chỉ: Số 11 Hoàng Cầu Mới, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Email: hn@emin.vn - Hotline: 097.251.2864 (Mr. Trường)